รถเช่ารายปีประเภทต่างๆ

p.p1 {margin: 0.0px 0.0px 10.0px 0.0px; font: 11.0px Thonburi; color: #000000; -webkit-text-stroke: #000000}
li.li1 {margin: 0.0px 0.0px 10.0px 0.0px; font: 11.0px Thonburi; color: #000000; -webkit-text-stroke: #000000}
span.s1 {font-kerning: none}
span.s2 {font: 11.0px ‘Trebuchet MS’; font-kerning: none}
span.s3 {font: 8.6px Symbol}
ul.ul1 {list-style-type: disc}

รถเช่ารายปีประเภทต่างๆ 


โดยทั่วไปแล้วผู้ให้บริการรถเช่าขนาดใหญ่หรือระดับสากล มักจะมีรถยนต์หลายประเภท หลายรุ่น หลายแบรนด์ สำหรับเป็นตัวเลือกของลูกค้าที่ตอบสนองทุกการใช้งาน โดยแบ่งตามประเภทการใช้งานได้ ดังนี้


  • รถเช่าขนาดเล็ก หรืออีโคคาร์ (Eco Car)และขนาดกลาง เช่น มิตซูบิชิ มิราจ, ฮอนด้า แจ๊ส ,ฮอนด้า ซีวิค, โตโยต้า โคโรล่า อัลติส  เป็นต้น กลุ่มนี้จะเป็นรถยนต์ที่เหมาะกับการใช้แบบส่วนตัวและขับรถเอง  ข้อดีคือประหยัดนํ้ามัน โดยเฉพาะถ้าต้องใช้งานในแถบตัวเมืองทุกวัน
  • รถยนต์เช่าอเนกประสงค์แบบ SUV เช่น เป็น โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์, อีซูซุ มิวเซเว่น ,ฮอนด้า ซีอาร์วี  เป็นต้น ส่วนใหญ่รถประเภทนี้ มักจะใช้เป็นรถประจำตำแหน่งของผู้บริหารในสายงานที่ต้องมีการเดินทางบ่อยๆ ยิ่งเป็นการเดินทางออกต่างจังหวัดเป็นประจำด้วยแล้ว เป็นประเภทที่ได้รับความนิยมในการเช่าแบบระยะยาวพร้อมคนขับรถด้วย
  • รถยนต์เช่าประเภท รถตู้ หรือ รถแวน เช่น โตโยต้า คอมมิวเตอร์ , ฮุนได H1,โตโยต้า เวนจูรี่  รถเช่าประเภทนี้ มักจะใช้ในบริษัทหรือองค์กร โดยใช้เป็นรถประจำแผนกหรือเป็นรถสวัสดิการรับส่งพนักงานพร้อมคนขับ ข้อดีคือสามารถเดินทางได้คราวละหลายๆคนนั่นเอง 
ทั้งหมดนี้ก็เป็นประเภทหลักๆของรถเช่าระยะยาวและรถเช่ารายปี ซึ่งในการเลือกเช่ารถก็ต้องพิจารณาให้สอดคล้องกับการนำไปใช้อย่างเหมาะสมและคุ้มค่า  ซึ่งการเช่ารถเหล่านี้ บริษัทรถเช่าบางแห่งก็อาจจะมีบริการพิเศษ เสริมให้กับผู้เช่าแตกต่างกัน เช่น มีแถมประกันชั้น 1 ป้องกันรถหาย หรือมีการแถม GPS นำทางที่ทันสมัย และบางแห่งก็มีคูปองสะสมคะแนน เป็นต้น
นอกจากนี้ ยังมีรถเช่า ประเภทที่ใช้เพื่อเดินทางเฉพาะพื้นที่ ซึ่งอาจจะเป็นบริษัทที่มีสาขาอยู่ตามต่างจังหวัดและจำเป็นต้องมีรถยนต์ให้พนักงานใช้ ในการบุกป่า ขึ้นเขา ลงห้วยต่างๆ โดยเฉพาะบริษัทหรือองค์กรด้านงานก่อสร้าง วิศวกรรม  ทางผู้ให้บริการรถเช่า ก็จะมีรถกระบะลุยๆแบบขับเคลื่อนสี่ล้อให้เป็นตัวเลือกด้วย เช่น โตโยต้า วีโก้,อีซูซุ ดีแมกซ์,มิตซูบิชิ ไทรทัน  ที่มีทั้งแบบเกียร์ธรรมดาหรือเกียร์กระปุก แต่ผู้ที่ใช้รถประเภทนี้ก็ต้องมีความชำนาญในการขับรถในระดับหนึ่งด้วย 
สรุปแล้ว ทุกวันนี้ต้องบอกว่าบริษัทรถเช่าระยะยาวและรถเช่ารายปี มีรถยนต์เกือบทุกประเภทให้บริษัท องค์กร หรือแม้แต่บุคคลทั่วไปได้เลือกใช้อย่างหลากหลายตามความต้องการ อีกทั้งยังมีโปรโมชั่นเสริม บริการพิเศษต่างๆให้เลือกอีกด้วย ดังนั้น สิ่งสำคัญที่สุดก็คือความต้องการของฝ่ายผู้เช่าที่จะเลือกเช่ารถให้คุ้มค่ากับการใช้งานในระยะยาวมากที่สุด 

Leave a Comment